Chính sách Bảo hành


CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

 lanaGPS CAM KẾT BẢO HÀNH

Khi mua bất kể hàng hoá gì của lanaGPS Khách hàng đều có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo hành sản phẩm vì chúng tôi luôn cung cấp cho các bạn các điều kiện bảo hành ưu đãi tốt nhất. Xin các bạn vui lòng tham khảo các cam kết bảo hành của lanaGPS:

lanaGPS không phải chỉ dựa vào ưu thế kỹ thuật mà còn dựa vào việc thực hiện 3 cam kết với Khách hàng:

-       Sản xuất kinh doanh loại các loại Định vị giám sát GPS tốt nhất.

-       Dành thời gian đầu tiên trong ngày giải quyết các vấn đề về Định vị giám sát GPS.

-       Cung cấp cho Khách hàng dịch vụ có giá trị và sự thuận lợi để Khách hàng cảm thấy như không có bất kể phiền hà gì.

A.   Đối với những thiết bị bán ra trong vòng 06 tháng nếu có vấn đề gì trục trặc:

lanaGPS sẽ đổi ngay cho các bạn một sản phẩm khác để thay thế (tất nhiên tuỳ theo từng sản phẩm có hỗ trợ của nhà sản xuất hay không).

B.    Đối với những thiết bị bán ra trong vòng từ 12 tháng trở lên nếu có vấn đề gì trục trặc:

lanaGPS cam kết trả hàng bảo hành cho các bạn tối đa trong vòng 07 ngày làm việc.

Trong thời gian đó bạn sẽ được lanaGPS cho mượn thiết bị khác để sử dụng tạm thời.

D.    Đối với các Khách hàng có đăng ký dịch vụ lắp đặt, bảo hành tại nơi sử dụng:

Khi có bất cứ trục trặc gì về thiết bị, trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo chúng tôi sẽ tiến hành để khắc phục sự cố. Trong trường hợp ngoài thời gian làm việc, chúng tôi sẽ khắc phục ngay vào đầu giờ của buổi làm việc tiếp theo.

Tất cả các thiết bị sẽ được khắc phục ngay tại chỗ, trường hợp không thể sửa chữa được, chúng tôi sẽ có ngay thiết bị khác để quí khách sử dụng tạm thời, hoặc thay thế bằng thiết bị khác.

E.    Đặc biệt:

lanaGPS còn cam kết sẽ BẢO HÀNH CẢ TRONG TRƯỜNG HỢP THIẾT BỊ BỊ CHÁY, NỔ NGUỒN HOẶC IC. Mặc dù như các bạn đã biết (theo qui chế bảo hành thông thường) là trong trường hợp này lanaGPS sẽ không được các nhà cung cấp & các hãng chấp nhận bảo hành. Tuy nhiên lanaGPS vẫn hỗ trợ các Khách hàng của mình một cách tối đa có thể nhằm khẳng định sự vượt trội về Chất lượng dịch vụ của lanaGPS.

 Một vài lưu ý về cam kết này:

-    Chính sách này chỉ được áp dụng với các Khách hàng End user (người dung cuối) mua hàng của lanaGPS chứ không áp dụng với các Khách hàng Dealer (đại lý) mua hàng của lanaGPS.

-       Đối với những thiết bị của quí khách mua quá thời gian 01 tháng thì các thiết bị trả hàng bảo hành của lanaGPS có thể là mới 100% hoặc có thể không mới 100% nhưng tất cả đều trong trạng thái hoạt động tốt.

-   Những thiết bị mang đến bảo hành phải có đầy đủ điều kiện để được bảo hành theo qui chế bảo hành của lanaGPS (xin các bạn xem kỹ qui định bảo hành và bảo trì của lanaGPS).

-       Trong trường hợp thiết bị hỏng của quí khách không thể sửa chữa được mà không còn mua được trên thị trường thì chúng tôi sẽ đổi cho quí khách thiết bị khác hoàn toàn tương đương với thiết bị hỏng nhưng ở tình trạng hoạt động tốt. Trường hợp quí khách chưa ưng ý với thiết bị thay thế tương đương thì chúng tôi sẽ nhập lại theo giá thoả thuận giữa hai bên.

lanaGPS CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI DÀNH CHO CÁC KHÁCH HÀNG MUA TRỌN HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH  lanaGPS 2.0 VÀ ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ LẮP ĐẶT

-       Được miễn phí hướng dẫn: sử dụng, lập trình tại văn phòng lanaGPS .

-       Được bảo hành miễn phí tại nơi lắp đặt hệ thống trong suốt thời gian bảo hành, trừ trường hợp có yêu cầu phát sinh dịch vụ.

-       Được hưởng các chính sách khuyến mãi đặc biệt dành cho các Khách hàng mua trọn hệ thống (mỗi thời điểm, lanaGPS có các chương trình khuyến mãi khác nhau).

lanaGPS CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI DÀNH CHO TẤT CẢ KHÁCH HÀNG

-       Vào tất cả các ngày trong tuần, lanaGPS sẽ tổ chức bảo trì, bảo dưỡng, cài đặt lập trình... miễn phí cho tất cả các Khách hàng có nhu cầu.

-       Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì, câu hỏi nào... trong việc sử dụng thiết bị của bạn, nhân viên kỹ thuật của lanaGPS sẽ tư vấn, giải đáp tận tình (hoàn toàn miễn phí) cho bạn (kể cả những thiết bị không phải do lanaGPS cung cấp).

lanaGPS QUY ĐỊNH

A.   Bảo hành

Bảo hành thiết bị là: khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.

(chỉ bảo hành cho các lỗi kỹ thuật không phải do con người phá hỏng)

B.   Qui định về bảo hành

Thiết bị được bảo hành miễn phí nếu thiết bị đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng, thiết bị được bảo hành trong thời hạn bảo hành ghi trên phiếu và theo quy định của từng hãng sản xuất tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.

Có phiếu (sổ) bảo hành và tem bảo hành của lanaGPS trên thiết bị.

C.    Những trường hợp không được bảo hành

 Trường hợp chung:

-      Thiết bị hết thời hạn bảo hành.

-      Các phần mềm cung cấp miễn phí kèm theo máy.

-      Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên lanaGPS 

-      Thiết bị hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, động vật xâm nhập vào, thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định, cháy nổ hoặc con nguời làm hỏng, mạch hoen rỉ oxy hoá

-      Phiếu (sổ) bảo hành, tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành dán đè, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc). Số mã vạch trên thiết bị không xác định được hoặc sai so với sổ bảo hành.

-     Trường hợp thiết bị của Quý khách hàng dán tem bảo hành của lanaGPS. Trong trường hợp này bộ phận bảo hành sẽ đối chiếu với số phiếu xuất ghi trên tem bảo hành và số phiếu suất gốc lưu tại lanaGPS, nếu tại phiếu xuất gốc  không có thiết bị trên thì thiết bị của Quý khách hàng không được bảo hành (có thể tem bảo hành của lanaGPS bị thất thoát hoặc bị lợi dụng dán lên thiết bị). Mong Quý khách hàng thông cảm.

-      Bảo hành không bao gồm vận chuyển hàng và giao hàng.

lanaGPS BẢO HÀNH, BẢO TRÌ

Nếu trong hợp đồng, biên bản bàn giao, phiếu bảo hành không ghi thoả thuận bảo hành tại địa chỉ Khách hàng đã đăng ký, thì tất cả các thiết bị đều được bảo hành tại trung tâm bảo hành của lanaGPS.

Trong trường hợp không có Phiếu bảo hành thì việc bảo hành sẽ căn cứ vào Tem bảo hành dán trên thiết bị và các giấy tờ liên quan khác như: Phiếu xuất kho, hóa đơn tài chính, Biên bản bàn giao và nghiệm thu thiết bị.

LIÊN HỆ

Email: info@lanagps.com
Yahoo: lanagps_ym
Skype: lanagps
Điện thoại: 0164 227 1413