Hỏi đáp

Các câu hỏi thường gặp

1. Ai cần dùng Hệ thống Giám sát hành trình?

- Tất cả những ai muốn bảo vệ, giám sát chiếc xe ôtô của mình, của doanh nghiệp mình, đồng thời quản lý lái xe, nhân viên của mình.

- Khách hàng dùng nhiều là: các đội xe vận tải, xe khách, đội xe taxi, cơ sở cho thuê ôtô tự lái, xe vận chuyển hàng quan trọng như tiền, vàng ... và rất nhiều gia đình muốn quản lý, giám sát xe của gia đình mình (vợ, chồng, con ...)

 

2. Chi phí thế nào ?

- Phí thiết bị               : 180 - 400 USD/xe

- Phí dịch vụ               : 50 USD/xe/năm

- Phí viễn thông          : 30 USD/xe/năm

 

3. Hệ thống hoạt động thế nào ?

- Hệ thống là một bộ thu tín hiệu từ vệ tinh (GPS) đồng thời phát tín hiệu GPRS (của các mạng di động Mobifone, Vinaphone, Viettel ...)

- Nguyên lý hoạt động của nó giống như "hộp đen" trên máy bay, nó ghi lại toàn bộ hành trình và các thông tin khác về xe (thông qua GPS và các cảm biến) đồng thời gửi báo cáo liên tục về cho người quản lý (thông qua GPRS)

- Người quản lý có thể giám sát ôtô của mình bằng cách theo dõi trực tiếp trên màn hình ở bất kỳ đâu có kết nối Internet hoặc qua máy di động ở bất kỳ đâu có sóng di động.

 

4. Kích thước của sản phẩm, lắp ở đâu trong xe, lắp dễ không ?

- Sản phẩm có kích thước tương tự bao thuốc lá, được lắp ở một nơi bất kỳ trong xe, chỉ có chủ xe mới biết, người lái xe và hành khách trên xe không thể biết được. Sản phẩm này phải được lắp đặt bởi kỹ thuật viên có chuyên môn của lanaGPS.

 

5. Tín hiệu vệ tinh GPS có ở đâu? Nếu không có sóng di động có hoạt động được không ?

- Tín hiệu vệ tinh GPS có ở khắp nơi trên thế giới trừ vài nơi đặc biệt như Hầm đường bộ Hải vân, trong hầm lò ... Khi không có sóng di động hệ thống vẫn liên tục ghi lại thông tin về xe và khi xe vào vùng phủ sóng sẽ ngay lập tức gửi toàn bộ thông tin đó về người quản lý (giống như nguyên lý của tin nhắn SMS)

 

6. Nếu lái xe hoặc kẻ gian cố tình phá hoại thì sao ?

- Ngay khi kẻ gian tác động vào sản phẩm này trên xe, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến người quản lý qua màn hình (nếu đang online) và gửi tin nhắn đến máy di động của người quản lý.

- Bộ sản phẩm này khi bị lấy ra khỏi xe cũng không thể bán cho ai khác được vì nó đã được nạp phần mềm vào máy, khi lấy ra mà bật nguồn lên thì ngay lập tức nó sẽ báo cho người quản lý là nó đang ở đâu. Với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể áp dụng thêm biện pháp dán tem niêm phong.

7. Tôi phải truy cập vào đâu để theo dõi xe của tôi trên màn hình máy tính ?

- Khi bạn ký hợp đồng với lanaGPS, chúng tôi sẽ cung cấp user và password để bạn truy cập vào trang Wed Server của chúng tôi. Bạn toàn quyền theo dõi ôtô của mình.

8. Tôi lắp cho 1 xe có được không ? Tôi làm 3 xe có được giảm giá không ? Tôi muốn thử sản phẩm thì thử ở đâu ? Khi nào tôi cần có máy chủ riêng ?

lanaGPS có phục vụ 1 xe. Nếu bạn lắp đặt từ 02 xe trở lên chúng tôi sẽ giám giá cho bạn. Bạn có thể liên lạc hoặc đến lanaGPS để có mức giá phù hợp nhất và chạy thử sản phẩm.

- Bạn cần có máy chủ riêng khi: bạn cần bảo mật cao, khi bạn quản lý hơn 100 xe đòi hỏi cao về tín hiệu, hoặc khi bạn thích máy chủ riêng. Tuy nhiên, máy chủ riêng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng vài chục triệu/ tháng

9. Cho tôi thêm ví dụ về lợi ích của sản phẩm này ?

- VD1 : Bạn đi công tác ở Thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại cho lái xe của bạn : "Em đang lái xe đi sân bay đón anh ABC", kiểm tra qua hệ thống : Xe đang ở Đồ Sơn, Hải Phòng ... ???

- VD2 : Bạn cho thuê ôtô tự lái, khách hợp đồng đi Sa Pa, đến tối gọi điện "Anh ơi em có việc đột xuất, thuê thêm 2 ngày nữa", kiểm tra trên hệ thống, thấy xe đang ở phố Nguyễn Văn Cừ - Hà nội. Đến kiểm tra: Xe nằm ở hiệu cầm đồ ... ???

- VD3 : Bạn có đội xe vận tải, hàng ngày các xe chạy theo lệnh điều động của bạn. Hôm nay bạn điều xe 43K 1234 đi chở cát từ điểm A đến điểm B, tổng cộng 10 lượt theo lộ trình đã định. Tối về lái xe báo cáo " Em đã chạy đúng 10 lượt ...". Kiểm tra trên hệ thống: trong ngày xe đã chạy 20 lượt, trong đó 10 lượt đúng tuyến đường đã qui định, 10 lượt đến nhiều địa chỉ khác ... Đến kiểm tra: Công trình khác ... ???

 

10. Chính sách bảo hành:

- Bảo hành 12 tháng, trong 3 tháng đầu nếu sản phẩm có trục trặc do lỗi thiết bị, công ty sẽ đổi ngay một sản phẩm mới cùng chủng loại cho quý khách.

- Nếu trong quá trình vận hành, khách hàng cần sửa chữa thiết bị hay mua mới thiết

bị thay thế cho thiết bị cũ đã hỏng không thuộc diện bảo hành, lanaGPS cam kết bán giảm giá 5% so với giá lanaGPS bán ngoài thị trường cho khách hàng mới.

LIÊN HỆ

Email: info@lanagps.com
Yahoo: lanagps_ym
Skype: lanagps
Điện thoại: 0164 227 1413