Cách lựa chọn hệ thống giám sát gps cho Xe máy

Một hệ thống GPS cho xe máy có thể biến các cuộc hành trình du ngoạn của bạn thành những cuộc phiêu lưu thú vị. Mở ra một kinh nghiệm hoàn toàn mới, bạn có thể tìm thấy các nơi tuyệt vời để khám phá bằng cách lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn ngay ở nhà bằng cách tải tuyến đường đi vào thiết bị GPS của bạn. Những cảnh quan, điểm đến, và chuyến đi đang chờ đợi; với sự bảo đảm về an toàn và sự tự tin rằng bạn sẽ  không bao giờ bị thất lạc.

Một hệ thống GPS cho xe máy cũng giúp cho cuộc hành trình của bạn thoải mái, và bớt căng thẳng nhất có thể. Nếu bạn thích nghỉ ngơi, hoặc xe của bạn sắp hết xăng, GPS của bạn có thể hỗ trợ bạn. Quan trọng hơn, thiết bị GPS của bạn có thể hướng dẫn bạn trở lại an toàn khi bạn bị lạc, hoặc vô tình đi sai hướng. Với giọng nói hướng dẫn, và phần mềm với các điểm tham quan (POI), chẳng hạn như trạm xăng, nhà hàng, trạm dịch vụ, khách sạn; GPS của bạn đảm bảo cho bạn một chuyến đi hưởng thụ không bị gián đoạn.

Nghe có vẻ như một thứ đồ chơi hoàn hảo? Với hệ thống GPS đang trở thành chủ đạo, các tính năng mới và các mô hình không ngừng phát triển, nó có thể là một nhiệm vụ khó đối với bạn để chọn thiết bị GPS nào tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Để giúp bạn, hãy xem xét những điểm sau đây trước khi bạn chọn mua GPS đầu tiên cho xe máy của mình

  • Loại GPS nào bạn cần cho xe máy của mình?
  • Khả năng tiếp nhận của nó có phù hơp với nhu cầu của bạn?
  • Pin có bền?
  • GPS của bạn có thể chống rung và chống vật cứng?
  • GPS của bạn có dễ dàng để cập nhật?
  • Giá gì là phù hợp?

1. Bạn cần loại GPS nào cho xe máy của mình?

Có 3 loại đơn vị GPS cho xe máy, đơn vị GPS ngoài trời di động, các đơn vị được thiết kế đặc biệt  riêng cho xe máy / xe tay ga của bạn, và GPS lai PDA.

Nếu bạn thích thưởng thức các hoạt động ngoài trời như leo núi, lan man, hoặc thậm chí cắm trại, một thiết bị GPS ngoài trời có thể được mang theo ở bất cứ  đâu với bạn sẽ là lý tưởng.

Các thiết bị GPS được thiết kế dành riêng cho từng loại xe máy cung cấp cho bạn một số tính năng rất ấn tượng. Một trong những tính năng mới nhất được giới thiệu là sự giao tiếp hiệu quả, với một hệ thống truyền dẫn giọng nói chỉ dẫn thông qua một tích hợp hệ thống âm thanh Bluetooth, sử dụng tai nghe bên trong mũ bảo hiểm của bạn.

Loại cuối cùng là thiết bị GPS lai PDA. Mặc dù thiết bị này được thiết kế chủ yếu với tính di động và có một màn hình lớn. Vì vậy, giống như đơn vị GPS cầm tay ngoài trời, loại GPS này sẽ  lý tưởng cho những bạn thích thưởng thức các hoạt động ngoài trời. Với một tích hợp PDA trên đầu, thiết bị GPS / PDA, như Mio A201 có thể có ích cho công việc và vui chơi.Với các tính năng như Microsoft Outlook, Word, Excel, và PowerPoint, bạn sẽ  bắt kịp công việc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Nếu bạn thích nghe nhạc, chơi game, hoặc lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số, thiết bị GPS lai PDA này là một lựa chọn lý tưởng

2. Khả năng tiếp nhận của nó có phù hơp với nhu cầu của bạn?

Khi lựa chọn một thiết bị GPS cho xe máy của bạn, hãy suy nghĩ về tính chính xác mà bạn muốn tín hiệu vệ tinh định vị vị trí của mình.

Rất nhiều đơn vị GPS hiện nay có độ chính xác khoảng 6-8 mét. Tuy nhiên, nhiều mô hình GPS mới hơn được thiết kế với khả năng WAAS (Wide Area Augmentation System), dẫn đến độ chính xác từ 3-4 mét.

Nếu bạn thích đi xe trong những rừng cây rậm rạp và các khu vực đô thị, đáng chú ý là thiết bị GPS kết hợp với SiRF Star III Chip Set ,mà bạn nên tìm. Vói hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp , chipset có độ nhạy cao hơn trong môi trường xung quanh tán lá cao. Một điều nữa là các đơn vị GPS với ăng-ten bên ngoài rất đáng kể trong việc duy trì một tín hiệu trong rừng sâu.

3. Pin có bền?

Với sự tự do đi xe đến bất cứ nơi nào cùng với một GPS, tuổi thọ pin là một thành phần quan trọng để xem xét. Hầu hết các đơn vị GPS sử dụng 2, 4, hoặc 6 ‘AA’ pin, kéo dài 6 giờ. Thiết bị GPS với pin sạc tích hợp là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đôi khi quên mất thời gian. Với hệ thống GPS như TomTom Rider, bạn có thể sạc pin ở nhà, trong khi lập kế hoạch cho tuyến đường tiếp theo của bạn, hoặc sạc GPS trực tiếp từ pin xe của bạn.

4. GPS của bạn có thể chống rung hoặc vật cứng?

Với sự tự do đi xe về bất cứ nơi nào và không bị lạc, GPS của bạn phải đảm bảo có  độ bền và sức chịu đựng lớn. Các thiết bị GPS được thiết kế dành riêng cho xe máy phải bao gồm điều này .Mặc dù hầu hết các thiết bị GPS đi kèm với một gắn kết, nó là một điều nhất thiết bạn phải sử dụng một rung động cô lập gắn kết nếu GPS thường xuyên được sử dụng trên xe máy của bạn. Các RAM gắn kết của NPI nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, một quả bóng chống rung và hệ thống ổ lắp cho phép bạn gắn kết bất kỳ thứ gì ở bất cứ nơi nào với sự bảo vệ độ rung và độ bền.

5. GPS của bạn có dễ dàng cập nhật ?

Với sự thay đổi đường liên tục, khả năng cập nhật thiết bị dễ dàng, và chi phí hợp lý, là những yếu tố rất quan trọng để xem xét khi lựa chọn GPS của bạn.

Điều quan trọng là nhận ra rằng mỗi loại GPS sẽ được cập nhật theo một cách khác nhau, và vì vậy bạn cần phải chọn quá trình cập nhật nào tốt hơn cho bạn.

Những thiết bị GPS lai PDA, ví dụ như  Mio A201, thường được cập nhật thông qua PC, trong khi các đơn vị GPS được thiết kế đặc biệt riêng co xe máy có xu hướng cập nhật thông tin qua đĩa CD. Dữ liệu phải được mua từ nhà cung cấp bản đồ. Một số nhà cung cấp phần mềm cụ thể có những giải pháp chuẩn bị các bản đồ có thể được tải về cho GPS của bạn.

6.Xem xét ngân sách

Về bản chất, sự lựa chọn của bạn có thể hợp lý một cách đơn giản: Mua GPS đắt tiền nhất mà bạn có khả năng chi trả và phù hợp với các nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là quyết định các tính năng nào quan trọng nhất đối với bạn. Nếu bạn muốn một GPS cho xe máy, với các tính năng như thời gian thực, thông tin giao thông, gọi điện thoại, hướng dẫn bằng giọng nói lần lượt thông qua tai nghe bluetooth, cảnh báo các vị trí camera tốc độ, cộng với hàng ngàn điểm hữu ích nữa, GPS của bạn phải bắt đầu từ khoảng £ 550 inc. VAT.

Nhưng, nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ chơi, một GPS chỉ đơn giản giúp bạn đi từ A đến B, thì một thiết bị GPS cầm tay là một lựa chọn tốt hơn. Với một loạt các tính năng, như hướng dẫn bằng giọng nói, chế độ la bàn, máy nghe nhạc MP3, và di chuyển cơ bản, GPS thiết bị như Mio 268 và Garmin Quest 2 là lý tưởng cho xe máy với các hoạt động ngoài trời. Các Mio 268, và đơn vị GPS cầm tay với tính năng tương tự, bắt đầu từ khoảng £ 250 inc. VAT

(nguồn Internet)