Máy ATM và thiết bị giám sát GPS

Ngày nay, những tên trộm ngân hàng phải xem xét lại kế hoạch của chúng để đối phó với các áp dụng cải tiến mới nhất,  hệ thống giám sát GPS trong cuộc chiến chống tội phạm – Thị trường tài chính Hy Lạp đang áp dụng một giải pháp tích hợp vệ tinh giám sát GPS để bảo vệ máy ATM. Những nỗ lực loại bỏ các lỗ hổng đang được ngăn chặn bởi sự bao gồm một thiết bị giám sát trong máy ATM theo dõi các chuyển động của máy.

Trong thời gian thực, các thiết bị theo dõi GPS có khả năng truyền tải tín hiệu về vị trí chính xác của máy ATM để thu hồi ngay lập tức.  Thiết bị giám sát GPS hoạt động trong một định dạng mà tính năng có thể được ứng dụng với tất cả các loại máy ATM, không cần xem xét đến nhà sản xuất. Nó là một thiết bị chứa bộ cảm biến giúp kiểm soát sự thay đổi về nhiệt độ, sự phát hiện những va đập bất thường, nó sẽ gửi nhiều báo động thẳng đến máy tính của bất cứ ai đang có trách nhiệm giám sát chúng, cho phép các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Ở ATLANTA, vào năm 2009, một số kẻ trộm rất táo bạo dường như đã không suy nghĩ thấu đáo kế hoạch ăn cắp một máy ATM. Hoặc chúng đã thất bại bởi công nghệ GPS.

Chúng đã tách máy ATM khỏi mặt đất bằng cách sử dụng một chiếc xe nâng. Cảnh sát tin rằng xe nâng đã bị đánh cắp từ một công trường xây dựng gần đó. Xe nâng vẫn nằm tại chi nhánh Ngân hàng Mỹ đường Lee ở West End khi cảnh sát Atlanta đến hiện trường ngay sau 4:00 sáng.

Trong một vài giờ, cảnh sát theo sau chiếc máy ATM có một thiết bị theo dõi GPS bên trong. Cán bộ Ngân hàng thông báo với cảnh sát, nói cho họ địa điểm của máy ATM đang được di chuyển. Họ còn  cho cảnh sát biết máy ATM được đặt trong một chiếc xe tải nhỏ màu trắng, đã được nhìn thấy rời khỏi ngân hàng qua băng video thu được .

Cuối cùng những tên trộm đã thành công trong việc có được máy ATM, nhưng không bao giờ có được những gì bên trong: đó là những đồng tiền mặt lạnh cứng.

Thiết bị giám sát GPS, tuỳ theo biến thể ở các địa điểm khác nhau và những điều kiện của quá trình cài đặt và hoạt động, nó cũng có thể được ứng dụng với các thiết bị phù hợp với nhu cầu cụ thể . Có thể có chút nghi ngờ rằng những gì đã và đang xảy ra tại Hy Lạp và Mỹ sẽ lan ra toàn cầu trong vòng vài năm tới, dường như sẽ mất nhiều hơn một cuộc đột kích với JCB có thể đánh bại công nghệ này.

(nguồn Internet)