hereO: đồng hồ tích hợp GPS để quản lý trẻ em

Thay vì mua cho con mình một chiếc điện thoại Android cùi chỉ để quản lý chúng qua GPS thì bạn có thể dùng một giải pháp khác hữu hiệu hơn đó là đồng hồ GPS. Chiếc đồng hồ có tên hereO nhìn bên ngoài cũng giống như bao chiếc đồng hồ trẻ em khác nhưng bên trong nó được tích hợp chip định vị GPS chạy liên tục theo thời gian thực, có khe cắm SIM để gửi thông tin vị trí về điện thoại của Cha Mẹ và sử dụng công nghệ màn hình e-ink để tiết kiệm pin. Chiếc đồng hồ chạy được từ 24-72 tiếng sau mỗi lần sạc và có giá 149 USD kèm phí sử dụng theo tháng 4,95 USD.

hereO-500. ​


hereO hoạt động chung với một ứng dụng chạy trên điện thoại, phụ huynh sẽ dùng ứng dụng này để xem coi vị trí hiện tại của con mình, đồng thời khoanh vùng một địa điểm nào đó ví dụ như công viên hay trường học để khi đứa trẻ ra khỏi khu vực đó thì đồng hồ sẽ gửi thông báo về cho máy của phụ huynh. Ngoài ra, các thành viên khác trong gia đình cũng có thể dùng ứng dụng để gửi tin nhắn qua lại cho nhau. Dự kiến ứng dụng của hereO sẽ được phát hành cho iOS và Android trước, sau đó là WP và BlackBerry vào cuối năm nay. Một tính năng nữa cũng cần phải nói đến là hereO sẽ tự động gửi cảnh báo về máy của phụ huynh nếu nó phát hiện đồng hồ bị chấn động nhiều đến 5 lần theo chiều ngang (đặt trường hợp trẻ bị té hoặc tai nạn). Bên cạnh đó, đây còn là một chiếc điện thoại chống nước.

hereO.


Được biết, hereO cần có SIM để hoạt động và khi bán ra nó sẽ kèm theo một cái SIM miễn phí 3 tháng của nhà mạng Wyless. Sau 3 tháng này thì người dùng phải trả một khoảng phí 4,95 USD để tiếp tục sử dụng dịch vụ định vị. Wyless là một công ty cung cấp dịch vụ kết nối dữ liệu không dây xuyên suốt giữa các nhà mạng lớn trên thế giới với hơn 120 quốc gia mà không cần phải trả thêm phí roaming quốc tế.

Hiện hereO còn đang ở giai đoạn gây quỹ để tiến hành sản xuất hàng loạt, bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết và tiến độ dự án trên website góp vốn của indiegogo.com.