Thiết bị định vị toàn cầu GPS: công nghệ mới cho cuộc sống hiện đại

Trước khi các thiết bị định vị toàn cầu GPS ra đời, hệ thống GPS được tích hợp trong xe, và điện thoại di động. Trước khi GPS trở nên phổ biến, người ta phải tìm môt cách nào đó để đi từ điểm A tới điểm B. Trước khi thiết bị định vị toàn cầu GPS xuất hiện, một phát minh cách mạng hóa du lịch là sự phát triển của các trang web chẳng hạn như Mapquest.com và những thứ khác sau đó, chẳng hạn như Google Maps. Người ta phải tìm kiếm địa chỉ, sau đó sử dụng bản đồ nếu họ không thể tìm hướng đến một vị trí được lựa chọn từ một người khác trước đó.

Các sản phẩm của công nghệ mới này được thiết kế để khai thác sức mạnh của định vị vệ tinh cung cấp sự tiện lợi ở mức cao nhất. Nó có vẻ như mỗi năm ngày càng nhiều hơn những thiết bị định vị toàn cầu GPS được sản xuất và nhờ đó chúng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống và vượt xa những gì được mong đợi của xã hội loài người. Có nhiều loại thiết bị GPS khác nhau và sự lựa chọn của bạn để sử dụng chúng phụ thuộc chủ yếu vào tần số mà bạn cần.

Các thiết bị định vị toàn cấu GPS bạn chọn cần phải có một bộ pin chạy được lâu. Đó là điều không những bạn mà còn rất nhiều người khác nữa quan tâm, rằng thiết bị định vị toàn cầu GPS của bạn có “cầm cự” đủ dài để bạn có thể khám phá nhiều thứ và trở về nhà trong thời gian thoải mái, trước khi thiết bị GPS của bạn bị mất nguồn. Ngoài việc lựa chọn một thiết bị định vị toàn cầu GPS với một tuổi thọ pin dài, sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn trang bị thêm bên cạnh mình một vài bộ pin đã sạc đầy.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS không chỉ hữu ích trong việc chỉ dẫn, chúng có thể được sử dụng với một số tác dụng ngược lại nữa. Khi một người sử dụng GPS để tìm hướng, họ đang sử dụng một thiết bị định vị vị trí của riêng mình. Tuy nhiên, nếu nó được cấy bên trong của một đối tượng, những máy thu GPS có thể được sử dụng để theo dõi đối tượng hoặc người dùng của đối tượng đó.

Cùng một công nghệ cho phép mọi người để mắt tới nhau và cho phép mọi người theo dõi các tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp. Gần đây, người tiêu dùng đã bắt đầu nhìn vào các sản phẩm đắt tiền được cấy thiết bị định vị toàn cầu GPS, chẳng hạn như iPads và điện thoại di động đắt tiền để dễ dàng xác định vị trí . Công nghệ này khác so với việc sử dụng GPS cầm tay dành cho phương tiện, vì không ai có thể theo dõi các thiết bị, trừ khi nó được đăng ký.

(nguồn Internet)