Máy định vị vệ tinh GPS làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Việc sử dụng máy định vị vệ tinh GPS đã cho phép mọi người thoát khỏi sự cồng kềnh và khó khăn của việc đọc bản đồ. Thay vào đó, họ thích tìm theo cách của mình qua những phương tiện thuận tiện hơn. Máy định vị GPS mất rất ít diện tích của xe, nhiều người cảm thấy tự nhiên để sử dụng nó như là một tay lái.

GPS là viết tắt của hệ thống định vị toàn cầu. Công nghệ này tương tự như những gì truyền hình vệ tinh TV của bạn đang hoạt động. Các cơ sở hạ tầng xung quanh GPS rất khó bị phá hoại, gây tổn hại, hoặc gây trở ngại, làm cho nó một trở thành trong những cách đáng tin cậy nhất để bạn tìm đường ở một nơi xa lạ.

Ngoài chi phí mua một máy đinh vị vệ tinh GPS, việc sử dụng là miễn phí. Trong thực tế một số GPS chỉ làm một nhiệm vụ cơ bản nhất là hướng dẫn lái xe từ A sang B thông qua một giao diện đồ họa.

Một số thiết bị định vị vệ tinh GPS có cài đặt sẵn POI (các điểm tham quan) như nhà để xe, nhà hàng, bãi đậu xe vv các nhà sản xuất GPS cũng thêm vào các dịch vụ giá trị gia tăng mới như cập nhật giao thông, dịch vụ thời tiết

Các mô hình gần đây nhất đi kèm với một loạt các chức năng (nghe nhạc MP3, xem hình tự động, máy nghe nhạc video, và thậm chí cả truyền hình kỹ thuật số!).

Tuy nhiên, bạn sẽ cần đăng ký thuê bao với hầu hết các dịch vụ này. Thông thường một thuê bao chi phí hàng năm khoảng $ 50, với bản cập nhật không giới hạn.

Các tùy chọn khác được tự do trong một thời gian giới hạn (ví dụ khi một bản đồ mới có sẵn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua một GPS mới, nhà sản xuất sẽ cho phép bạn tải về  bản đồ miễn phí).

Có cách nào tốt để tìm được một máy định vị vệ tinh GPS tốt nhất? Một số người có thể nghĩ rằng nhắm mắt và chỉ đến một cái nào đó trên màn hình máy tính. Người khác thì nghĩ rằng là nhờ một nhân viên cửa hàng đưa bạn đi vòng xung quanh và bịt mắt sau đó để bạn nhặt bất cứ cái nào.

Tại sao thật khó để tìm thấy thiết bị GPS tốt nhất? Bởi vì vô số các thương hiệu với các tính năng khác nhau. Tất cả các máy địn vị vệ tinh GPS bắt đầu với chức năng chính – chỉ hướng. Khó khăn phát sinh khi bạn cố gắng so sánh giá với các tính năng.Nhưng việc tìm kiếm thiết bị GPS tốt nhất không nhật thiết khiến bạn phải đau đầu.

Tất cả các đơn vị GPS được tiền lập trình với các điểm đến phổ biến mà được gọi là điểm quan tâm (Points of interest). Họ cũng cung cấp màn hình bao gồm các biểu tượng dễ sử dụng và phím để bạn nhập thông tin. Những máy thu GPS cũng dễ sử dụng cho bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể chọn.

Thách thức với việc tìm kiếm thiết bị GPS tốt nhất là ở chi phí so với sự lựa chọn. Xác định tính năng nào bạn mà cần nhất sẽ giúp bạn quyết định bạn phải trả bao nhiêu

(nguồn Internet)